Bến phà Star Ferry – Một trong 50 điểm du lịch thú vị mọi thời đại

Bến phà Star Ferru là điểm du lịch Hồng Kông được nhiều du khách biết đến như một thành phố văn minh hiện đại với một nền kinh tế phát triển mạnh hàng đầu khu vực Châu Á và thế giới. Nơi đây là sự giao thoa về văn hoá giữa văn hóa phương Đông với phương Tây, thành phố này có thể kết hợp và giúp cho du khách thoả mãn tính hiếu kỳ.

Không sở hữu những kỳ quan thiên nhiên bí ẩn, hay những di tích lịch sử mang ý nghĩa văn hoá nhuốm màu thời gian, mà Hồng Kông luôn biết cách tạo cho mình một hướng riêng, tạo nên sức hút cho ngành du lịch của nước nhà. Tới Hồng Kông, bạn sẽ được mở mang tầm mắt và phải choáng ngợp trước những công trình hiện đại, đồ sộ như: Disneyland, các ngôi chùa cổ kính như Đại Nhĩ Sơn, các khu trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí như Causeway Bay, Lan Quế Phường…

ben-pha-star-ferry-o%cc%89-hong-kong

Đặc biệt hầu hết các công ty du lịch khi thiết kế hành trình tham quan Hồng Kông luôn dành một vị trí nào đấy cho chuyến phà vô cùng xinh đẹp và lâu đời của thành phố – bến phà Star Ferry ở Tsim Sha Tsui. Những con tàu quyến rũ từ bến phà Star Ferry đã xuất hiện từ năm 1888, hàng ngày vẫn cần mẫn chở từng lượt khách du lịch từ đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long. Trong khi hai bên của cảng Victoria đã được nâng cấp và đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cao cấp mang đẳng cấp thế giới với đường bộ, hầm đường bộ…Mỗi năm bến phà này phục vụ hàng ngàn triệu người dân Hồng Kông và khách du lịch, và xin khẳng định đây là một phương tiện công cộng đi lại rất đáng tin cậy, hiệu quả và an toàn.

Những chuyến phà từ Star Ferry được kênh truyền hình National Geographic bình chọn là một trong 50 điểm du lịch hấp dẫn, thú vị nhất mọi thời đại. Rất nhiều du khách cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tận mắt chiêm ngưỡng con tàu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, trong khi đó người dân nơi đây vẫn còn giữ mãi tình cảm và kỷ niệm đẹp của họ dành cho bến cảng nhỏ lâu đời này. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ chuyến phà Star Ferry khi đến thăm Hong Kong nhé!