Khám phá phim trường giả cổ ở Hong Kong

Những bộ phim truyền hình Hong Kong luôn được người Việt yêu thích và theo dõi. Chắc hẳn khi đến phim trường những bối cảnh xuất hiện trong phim bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Nếu may mắn bạn còn có thể gặp những diễn viên thần tượng của mình tại đây nữa. Hãy cùng chúng tôi khám phá phim trường độc đáo ở Hương Cảng, Hong Kong trong bài viết hôm nay nhé!

Phim trường giả cổ quen thuộc ở Hong Kong

Phim trường giả cổ quen thuộc ở Hong Kong

Khu vực dân quốc thu hút đông khách du lịch nhất vì được đầu tư khá kỹ lưỡng, thiết kế các tòa nhà đều đẹp, mô phỏng những dãy phố cổ ở Hong Kong thập niên 1930-1940

Khu vực dân quốc thu hút đông khách du lịch nhất vì được đầu tư khá kỹ lưỡng, thiết kế các tòa nhà đều đẹp, mô phỏng những dãy phố cổ ở Hong Kong thập niên 1930-1940

Phim TVB luôn có sức hút đối với du khách Việt. Thậm chí nhiều du khách cho biết rằng, họ đến thăm Hong Kong là nhờ những bộ phim TVB. Bởi họ muốn được một lần tận mắt dạo bước và chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp, quen thuộc trên các bộ phim truyền hình.

Phim trường TVB nằm ở khu Tseung Kwan O, có diện tích 110.000 m2 được xây dựng từ năm 2003, nó nằm khá xa trung tâm. Nơi đây sử dụng chủ yếu để thực hiện các bộ phim thời xưa. Phim trường được chia ra làm 2 khu, ứng với hai giai đoạn lịch sử. Một là thời phong kiến – phim trường cổ trang và hai là những năm đầu thế kỷ 20 – phim trường dân quốc.
Khu vực dân quốc thu hút đông đảo khách du lịch nhất vì nơi này được đầu tư khá kỹ lưỡng, các tòa nhà đều được thiết kế đẹp, mô phỏng những dãy phố cổ ở Hong Kong trong thập niên 1930-1940 với những công trình tiêu biểu như nhà hát Pak Lok Mun, dãy phố buôn bán, bệnh viện trên đỉnh núi…
Từ đường chính đến các con hẻm nhỏ ở đây đều được trau chuốt tới từng tiểu tiết, mang dáng dấp từ thời thuộc địa. Trong đó, phố Thạch Bản và phố Vĩnh Lợi là hai con phố được xây dựng gần như nguyên bản. Phố Thạch Bản từng bị bão gió phá hủy vào năm 2012, sau đó đã được xây dựng kiên cố. Đây là nơi quay các bộ phim nổi tiếng như Gian nhân Kiên, Thần thám Cao Luân Bổ, Bản lĩnh đại thiên kim…
Du khách tới đây có thể mang theo hoặc thuê những bộ trang phục thời xưa, mặc và ghi lại những bức hình tuyệt đẹp để đánh đấu kỷ niệm cho chuyến đi.
Đài TVB mở cửa cho khách du lịch vào tham quan trong những khung giờ cố định. Trước khi ghé thăm bạn nên xác minh lại thông tin hoặc kiểm tra trên website để tránh việc đến rồi phải ra về do phim trường đóng cửa để quay phim.
Để đến TVB City, du khách có thể đi xe bus đến bến Tseung Kwan O Industrial Estate tại trạm trung chuyển Tseung Kwan O Transport Interchange hoặc từ ga MRT Hang Hau. Sau đó xuống bến Chun Choi Street hay Chun Wang Street. Chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ từ bến vào cổng.
Một điểm đến lý tưởng cho hành trình tham quan Hong Kong của bạn. Hãy nhanh chóng khởi hàng ngay tới phim trường cổ này nhé!