Thưởng thức hương vị quê nhà khi du lịch ở Hong Kong

Đến với Hong Kong năng động và hiện đại, du khách Việt có thể bắt gặp hình ảnh quê nhà quen thuộc ở trung tâm Hong Kong cùng nền ẩm thực Việt truyền thống. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu góc Việt quen thuộc ở vùng đất này nhé !

dia-diem-an-dia-phuong

Ngay khi bước ra khỏi ga tàu điện ngầm Tsim Sha Tsui ở trung tâm Hong Kong, các bạn sẽ bất ngờ trước những con đường có tên là Hanoi và Haiphong. Đừng nghĩ rằng cái tên này lấy từ 2 thành phố của Việt Nam mà chúng ta thấy quen thuộc nhé!

Khi bước chân đến đây có cảm giác vô cùng gần gũi, quen thuộc. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp người Việt đi lại qua những con phố này. Và không chỉ có thế, điều đặc biệt đến đây mà du khách Việt không thể nào quên đó chính là thưởng thức ẩm thực đặc biệt là món phở.

Ẩm thực Hong Kong mang kiểu ẩm thực của Quảng Đông, nên nó rất được lòng du khách Việt. Và đến đây chúng ta cũng có thể thấy rằng nền ẩm thực Trung Hoa có mặt trên hầu hết mọi ngõ ngách, nhà hàng. Và chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi phở lại góp mặt trong một nền văn hóa ẩm thực Hồng Kong đậm chất Trung Hoa và phương Tây.

Và không chỉ có một quán mà bạn có thể thưởng thức phở ở rất nhiều nơi tại Hong Kong. Quán Phở nằm bên trong một tòa nhà mua sắm ở trên đỉnh Victoria là điểm dừng chân để du khách Việt thưởng thức những món ăn đậm chất Việt. Dù quán có tên là Phở, nhưng thực đơn ở đây vô cùng đa dạng trong đó hầu hết là đặc sản của người Việt như có rất nhiều món Việt như bún, gỏi cuốn, bánh mì kẹp thịt truyền thống. Cửa hàng luôn đông đúc thực khách, chủ quán Phở cũng chính là người Việt Nam. Đến với quán ăn truyền thống này, bạn sẽ không nghĩ là mình đang ở Hong Kong năng động và hiện đại.

Không chỉ có thế rất nhiều những nhà hàng khác tại Hong Kong món ăn Việt cũng được lồng ghép vào thực đơn điển hình trong đó là nhà hàng món Việt có tên Đà Lạt…

Để đến thăm những địa điểm này du khách có thể sử dụng xe bus, MTR hay taxi. Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm và thưởng thức xem nền ẩm thực Việt tại đây có điểm gì khác biệt không nhé! Chúc các bạn có một hành trình du lịch vui vẻ!